Nghệ thuật chọn quà tặng cho đối tác

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Cập nhật: 6/30/2016 - Số lượt đọc: 1108


Quà tặng đối tác được hầu hết tất cả các doanh nghiệp áp dụng, đây thường là những món quà có ý nghĩa, thể hiện tình cảm, sự tri ân với đối tác. Đối tác ở đây có thể là khách hàng, cũng có thể là các doanh nghiệp đã từng hợp tác.

Trong năm có rất nhiều dịp lễ, hội nghị, cuộc họp mà bạn cần lựa chọn quà tặng đối tác. Mỗi loại quà tặng đối tác đều mang một ý nghĩa riêng biệt, biểu thị thành ý của người tặng. Do đó, bạn cần lựa chọn những món quà kỹ càng, không được qua loa đại khái.

Trong bài viết dưới đây, Công ty quà tặng Việt Tín  sẽ chia sẻ vài gợi ý nho nhỏ về nghệ thuật tặng quà cho đối tác.

1.     NẮM ĐƯỢC TRUYỀN THỐNG TẶNG HAY NHẬN QUÀ CỦA DOANH NGHIỆP ĐỐI TÁC

Bạn cần phải chắc chắn rằng bản thân mình hiểu rõ truyền thống của doanh nghiệp đối tác. Một công ty có thể hợp tác với nhiều doanh nghiệp khác, kể cả doanh nghiệp trong và ngoài nước. Thông thường, đối với các doanh nghiệp trong nước, quà tặng đối tác thường dễ lựa chọn hơn. Nhưng đối với các đối tác nước ngoài, sự khác biệt về văn hóa, tín ngưỡng sẽ dẫn đến những khó khăn nhất định khi lựa chọn quà lưu niệm. Nếu bạn không chắc chắn về truyền thống của đối tác, hãy tìm hiểu kỹ hoặc nói chuyện với những người xung quanh để hiểu rõ và đưa ra lựa chọn phù hợp hơn.

3.     QUÀ TẶNG ĐỐI TÁC CÓ KHẮC LOGO, THƯƠNG HIỆU CỦA DOANH NGHIỆP

Quà tặng đối tác thích hợp nhất là những món quà có khắc logo, hình ảnh, tên tuổi của công ty như biểu trưng, kỷ niệm chương, bộ số kỷ niệm… Nhờ tính chất đặc trưng và ý nghĩa của những món quà này vừa giúp bạn thắt chặt mối quan hệ giao hữu, vừa quảng bá thương hiệu của mình.

Biểu trưng được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm quà tặng đối tác hoặc quà vinh danh để động viên nhân sự của mình.

Các loại biểu trưng thường thấy là: Biểu trưng gỗ đồng, biểu trưng đồng, biểu trưng pha lê.

Ngoài biểu trưng, kỷ niệm chương, bộ số kỷ niệm và đồng hồ pha lê cũng là những món quà vô cùng ý nghĩa dành cho đối tác hoặc khách hàng của bạn.

4.     HIỂU BIẾT VỀ NGƯỜI NHẬN QUÀ

Tặng quà cho đối tác không đơn giản như tặng quà cho người thân trong gia đình. Về cơ bản, bạn khó có thể hiểu rõ sở thích, phong cách của người được tặng quà. Thay vì chọn một món quà chung chung vô nghĩa, hãy tìm hiểu rõ hơn về họ thông qua bức ảnh hoặc các đồ vật trang trí tại văn phòng của họ.

Hãy nhớ rằng, món quà ý nghĩa là món quà được đánh giá cao.

5.     CẨN TRỌNG KHI CHỌN QUÀ TẶNG ĐỐI TÁC

Hiện nay, để tránh phiền phức, một số doanh nghiệp không cho phép nhân viên của họ tặng hay nhận bất cứ một món quà có giá trị nào. Vì vậy, bạn nên tránh tặng những món quà quá đắt tiền. Đồng thời, bạn nên xem xét kỹ lưỡng thông lệ của công ty, tránh trường hợp chính công ty bạn không cho phép nhân viên tặng hay nhận quà hoặc có quà tặng cho đối tác riêng theo chính sách của công ty.

Công ty Việt Tín hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có định hướng và cách lựa chọn món quà phù hợp cho công ty của mình.

Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống!

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Phòng Thiết kế:  0988.646.517

Phòng kinh doanh: 0988.646.517

ĐỐI TÁC

cắm bút để bàn
Nhận đặt quà tặng
cup pha lê
đĩa đồng giả cổ
BA LÔ CHỐNG SÓC LAPTOP 24

THỐNG KÊ

Lượt truy cập: 969198
Đang online: 4